Basic Instinct 2

Bản năng gốc 2

- Đạo diễn: Michael Caton-Jones

- Tác giả kịch bản: Leora Barish và Henry Bean

- Ngày phát hành: 31/03/2006

- Thể loại: Hồi hộp, Hình sự, Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất: C-2 Pictures

- Đánh giá
3.7/10

Tóm tắt:

Câu chuyện tiếp tục với bí ẩn liên quan đến nữ văn sĩ Catherine Trammell (Sharon Stone) và những cái chết bi thảm trên giường ngủ sau một cơn mây mưa hoan lạc. Nạn nhân tiếp theo là chàng cầu thủ bóng đá Kevin Franks, tuy nhiên cái chết của anh không hề giống với những người đàn ông trước đó.

Vụ tai nạn xảy ra khi Catherine lái xe với tốc độ kinh hoàng trên các đường phố ở London trong màn ái ân quên trời đất. Chiếc xe đột nhiên mất lái và lao xuống sông. Kevin thiệt mạng, còn Catherine sống sót. Cô tìm mọi cách để thoát ra ngoài, nhưng rốt cục chính cô bị nghi vấn là người giết hại Kevin trước khi xe chìm trong nước.

Viên cảnh sát Roy Washburn (David Thewlis) nhất định không tin rằng Catherine vô tội. Michael Glass (David Morrissey) - một chuyên gia tâm lý của ngành tư pháp được vời đến để kiểm tra tình trạng tâm thần của Catherine Trammel. Anh kết luận Catherine là người mắc chứng ưa mạo hiểm với cấp độ tăng dần. Chính vì vậy, thế giới quanh nữ văn sĩ này cực kỳ nguy hiểm cho những ai trót rơi vào nó.

Kỳ thực, trước đó Michael và Catherine đã quen biết nhau. Cũng như bao người đàn ông khác, Michael bị người phụ nữ bí ẩn này hút hồn bởi thân hình hoàn mỹ và cái nhìn như thôi miên của cô. Đặc biệt, Catherine có một trí thông minh cộng với sự nắm bắt tâm lý đối phương một cách tinh tế.

Michael cũng từng trở thành bác sĩ tâm lý cho Catherine. Mặc dù vậy, anh không tránh khỏi ma trận tình ái của Catherine với sự khao khát mãnh liệt. Tò mò về người phụ nữ này, anh tìm mua sách của cô để đọc. Và rồi chính Michael bị những câu chuyện đậm chất dục vọng của Catherine cuốn hút…

Catherine Trammell vượt qua được hết những vụ án mà cô dính líu, nhưng đến cái chết của người đàn ông có tên là Adam với sợi dây thít cổ, Michael kiếm được đầy đủ các bằng chứng có thể buộc tội Catherine trước tòa. Tuy nhiên, cũng như viên cảnh sát Nick Curran ở phần trước, Michael không đủ dũng cảm để đẩy người đẹp vào con đường chết, bởi anh không thể thoát khỏi mê hồn trận của nữ văn sĩ kỳ lạ này…

Mặc dù Basic Instinct phần 1 ra đời cách đây 14 năm, song phần 2 bị trì hoãn vài lần những năm 2000 và 2001. Vấn đề chính là các nhà sản xuất không tìm được đạo diễn và diễn viên nam chính. Ban đầu vai diễn được dành cho Pierce Brosnan, nhưng anh từ chối vì những chi tiết gây phản cảm với anh. Các diễn viên như Bruce Greenwood và Benjamin Bratt cũng không được nhận vai vì những lý do khác nhau. Vì sự trì hoãn này mà mà Sharon Stone đã kiện hai nhà sản xuất Andrew G. Vajna và Mario Kassar ra tòa với khoản bồi thường là 100 triệu USD. Cô đã ký hợp đồng với họ nên không thể tiếp tục thực hiện các bộ phim khác. Cuối cùng hai nhà sản xuất hứa trả cô 14 triệu USD vào tháng 2/2001, song lời hứa không được thực hiện. 3 năm sau, họ lại phải lôi nhau ra tòa một lần nữa.

Điều đáng buồn là Basic Instinct 2 không được thành công như phần 1. Đạo diễn tiền nhiệm Pau Verhoeven được nhận xét là "bậc thày trên giường" và có phong cách làm mê hoặc lòng người thì Caton-Jones, đạo diễn của phần 2 bị chê là quá nghèo nàn và vụng về trong các cảnh nóng. Bên cạnh đó, ngôi sao bốc lửa Sharon Stone không còn sức hấp dẫn nóng bỏng, thậm chí nét diễn xuất của cô có phần mờ nhạt và nhàm chán ở tuổi 48. Song lý do chính khiến Basic Instinct 2 thất bại là do sự tò mò về phim sex của khán giả đã giảm đi nhiều so với trước kia, và phim lại được tung ra vào đúng thời điểm sai lầm. 

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn David Morrissey    ...  Michael Glass
http://www.asd.com.vn Sharon Stone    ...  Catherine Tramell
http://www.asd.com.vn Stan Collymore    ...  Kevin Franks
http://www.asd.com.vn David Thewlis    ...  Roy Washburn
http://www.asd.com.vn Jan Chappell    ...  Solicitor
http://www.asd.com.vn Hugh Dancy    ...  Adam Towers