Moonraker (Bluray ISO)

Cuộc chiến giữa rừng Amazon (Bluray ISO)

- Đạo diễn: Lewis Gilbert

- Tác giả kịch bản: Ian Fleming & Christopher Wood

- Ngày phát hành: 29/06/1979

- Thể loại: Hồi hộp, Phiêu lưu mạo hiểm, Hành động, Phim BluRay ISO

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
6.1/10

Tóm tắt:

Năm 1955, bản quyền sản xuất Moonraker được bán cho hãng Rank Organisation với giá 10 nghìn bảng. Nhưng sau đó nhà văn Ian Fleming đã mua lại bản quyền vào năm 1959. Ban đầu, kịch tác gia Tom Mankiewicz được thuê viết kịch bản cho bộ phim, nhưng tác phẩm của ông đã bị loại bỏ. Một số cảnh trong kịch bản của Tom Mankiewicz được sử dụng trong các phần tiếp theo, chẳng hạn như cảnh rượt đuổi bằng máy bay phản lực trong Octopussy hay cảnh tháp Eiffel trong A View To A Kill.

Cũng giống như nhiều phim trước đó về James Bond, phần lớn tình tiết trong cuốn tiểu thuyết của Ian Fleming bị loại bỏ để bộ phim có thể bắt kịp tiến độ phát triển của khoa học công nghệ trong những năm cuối thập niên 70. Bộ phim ngốn tới 34 triệu USD (so với 7 triệu USD của hai phần trước) và đạt doanh thu hơn 210 triệu USD trên toàn thế giới.

Một phi thuyền không gian của tập đoàn Drax Industries Moonraker bị cướp ngay giữa không trung, còn chiếc Boeing 747 chở nó biến thành quả cầu lửa. Cơ quan tình báo Anh nghi ngờ Drax Industries Moonraker có hành vi mờ ám trong vụ việc. Vừa từ Nam Phi trở về, James Bond (Roger Moore) được giao trách nhiệm điều tra. Anh bay tới bang California để gặp Hugo Drax, chủ tịch tập đoàn Drax Industries Moonraker, trong nhà máy sản xuất phi thuyền không gian của ông ta.

Sự đón tiếp lạnh nhạt của Hugo và gã cận vệ tên Chang khiến 007 tin rằng tập đoàn Drax Industries Moonraker có động cơ mờ ám trong vụ việc. Chàng điệp viên cũng gặp tiến sĩ Holly Goodhead, một nhà thiên văn học làm việc cho Hugo. Lợi dụng lúc gã phi công riêng của Hugo không để ý, James Bond đột nhập vào phòng thí nghiệm của Hugo và tìm thấy nhiều lọ đựng dung dịch trong suốt dành cho việc chế tạo một loại kính đặc biệt. Địa chỉ trên một bản thiết kế cho thấy người phát minh ra loại dung dịch này sống tại Venice (Italy).

Sáng hôm sau, Bond bay tới Venice để tìm người thợ làm kính. Tại đây anh lại gặp tiến sĩ Holly Goodhead và bị truy sát bởi bọn thuộc hạ của Hugo. Một cuộc rượt đuổi quyết liệt diễn ra trên các con kênh của thành phố. 007 chỉ thoát thân khi thuyền máy của anh biến thành chiếc tàu lượn và bay vút lên trời.

Ngay tối hôm đó, Bond bí mật quay trở lại nhà máy và phát hiện ra rằng những lọ đựng dung dịch trong phòng thí nghiệm của Hugo chứa một loại khí có khả năng giết chết con người. Chang tiếp tục phục kích để giết 007 nhưng rốt cuộc lại bị anh tiêu diệt. Khi biết Hugo sắp chuyển nhà máy về Rio de Janeiro (thủ đô của Brazil), Bond đột nhập vào phòng của Holy Goodhead trong khách sạn ở Venice. Trong lúc kiểm tra túi xách của nữ tiến sĩ, anh tìm thấy nhiều dụng cụ dành cho điệp viên của CIA. Ngay lúc ấy Holy xuất hiện. Nữ tiến sĩ cho biết cô được CIA cài vào hàng ngũ của Hugo để theo dõi các hoạt động của ông ta. Họ trò chuyện và phải lòng nhau ngay trong buổi tối hôm đó.

Đánh hơi thấy sự nguy hiểm, Hugo nhanh chóng đưa toàn bộ phòng thí nghiệm về thủ đô của Brazil. Hắn cũng thay thế Chang bởi Jaws, một tên lực sĩ có hàm răng siêu khỏe. Người liên lạc của Bond tại Rio de Janeiro suýt mất mạng dưới tay Jaws. Cuộc chạm trán đầu tiên giữa Bond, Holy và Jaws diễn ra trên xe cáp treo ở đỉnh Sugar Loaf. Sau cuộc rượt đuổi kinh hoàng, chiếc xe chở Jaws rơi xuống đất và biến thành đống sắt vụn. Ngay sau đó, Bond và Holy bị những tay súng giả dạng tài xế xe cứu thương bắt giữ. Chàng điệp viên người Anh thoát được, nhưng cô gái thì không.

Cơ sở của MI6 tại Brazil cho biết chất độc trong dung dịch tại phòng thí nghiệm của Hugo được chiết xuất từ một loại phong lan hiếm ở rừng Amazon. Thế là Bond tới sông Amazon để tìm kiếm cơ sở nghiên cứu của Hugo và trở thành mục tiêu truy bắt của Jaws và mấy chục tay súng. Một cuộc rượt đuổi bằng xuồng diễn ra trên sông. Thoát khỏi bọn sát thủ, 007 lạc vào một kim tự tháp của người Inca, nơi anh giết chết con trăn khổng lồ do Hugo nuôi bằng một chiếc bút bi chứa kim tẩm chất kịch độc. Nhưng sau đó anh bị Jaws bắt sống. Hắn đưa anh tới phòng điều khiển của Hugo, nơi anh nhìn thấy 4 phi thuyền chuẩn bị được phóng tới các địa điểm bí mật khắp thế giới. Khi được hỏi, Hugo thừa nhận chính hắn đã đánh cắp phi thuyền vì nó mắc lỗi kỹ thuật.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Lois Maxwell    ...  Miss Moneypenny
http://www.asd.com.vn Corinne Clery    ...  Corinne Dufour
http://www.asd.com.vn Richard Kiel    ...  Jaws
http://www.asd.com.vn Roger Moore    ...  James Bond
Michael Lonsdale    ...  Hugo Drax