The World Is Not Enough (Bluray ISO)

Thế giới không đủ (Bluray ISO)

- Đạo diễn: Michael Apted

- Tác giả kịch bản: Neal Purvis & Robert Wade

- Ngày phát hành: 19/11/1999

- Thể loại: Phim BluRay ISO, Hành động

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
6.3/10

Tóm tắt:

Bộ phim thứ 19 về điệp viên huyền thoại 007 có nội dung xoay quanh một cô gái xinh đẹp thừa hưởng trữ lượng dầu mỏ khổng lồ từ người cha xấu số. Là người bạn của cha cô, James Bond nhận trách nhiệm bảo vệ cô gái khỏi sự tấn công của một tên khủng bố điên loạn.

Trùm tư bản giàu có Robert King (David Calder) bị ám sát trong vụ nổ bom tại Trụ sở M.I. 6 của mình. Người thừa kế duy nhất của ông là cô con gái rượu Elektra King (Sophie Marceau), cô nàng xinh đẹp này may mắn sở hữu trữ lượng dầu ngoài khơi biển Caspian trị giá hàng tỷ USD. Và tất nhiên cô cũng xui xẻo rơi vào tầm ngắm của những kẻ tham lam xấu xa. Elektra nhận được lời đe dọa sẽ "được" đi theo bố nếu không chịu thay đổi lộ trình các đường ống dẫn dầu của ông. James Bond (Pierce Brosnan) cảm thấy mình phần nào có lỗi khi không cứu được Trụ sở M.I. 6 khỏi vụ nổ bom đáng tiếc nên quyết định chuộc lại bằng cách theo sát bảo vệ cho Elektra.  Giờ đây nguồn cung cấp dầu cho cả thế giới đang bị đe dọa khi điệp viên 007 đối mặt với tên sát nhân Renard (Robert Carlyle) – một tên khủng bố điên dại.

 Hắn là một kẻ đáng ghét bị bệnh tâm thần không ổn định với một viên đạn găm trong não bộ và không còn khả năng cảm nhận đau đớn về thể chất. Renard có âm mưu lợi dụng nguồn tài nguyên của tập đoàn King Enterprises như một cú trả đũa thâm độc nhằm vào những kẻ thù ở M.I. 6 mà hắn căm ghét. James Bond vừa phải chạy đua trong cuộc chiến ngăn chặn căng thẳng về nguồn cung cấp dầu mỏ cho cả thế giới vừa phải để mắt tới sự an nguy của Elektra. Với tài trí của một điệp viên lão luyện và những kỹ thuật hiện đại hỗ trợ, anh lại ghi thêm một chiến công hoành tráng cho mình. Khi M.I. 6 "thật" nghĩa là cục Tình báo Quốc tế Anh biết tin một cảnh trong phim sẽ được quay bên cạnh tòa nhà trụ sở của họ, ngay lập tức họ ngăn cấm đoàn làm phim tiếp cận khu vực này vì cho rằng đó là một mối đe dọa cho an ninh của cục. May sao Ngoại trưởng Robin Cook đã có đôi lời với Bộ trưởng Nghệ thuật Janet Anderson, nhờ bà tác động đến cục Tình báo giúp đoàn làm phim có thể tiến hành công việc. Ông đã phát biểu rất hùng hồn rằng:

"Sau tất cả những gì anh ấy đã làm cho nước Anh, ít nhất chúng ta cũng có thể làm điều gì đó cho James Bond chứ!".Trong phim còn sử dụng nhiều lâu đài và biệt thự, ví dụ như Lâu đài Eilean Donan gần đảo Skye phía tây Scotland được trưng dụng làm trụ sở M.I. 6, còn biệt thự của Elektra là một cung điện vốn là di tích lịch sử của Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các fan của điệp viên 007 đã có dịp chứng kiến quá trình quay cảnh rượt đuổi bằng xuồng trực tiếp trên mạng internet qua webcam. Trong cảnh James đi xuồng siêu tốc trong London, anh đã khiến hai người bị rơi xuống nước, họ là hai ngôi sao của chương trình The Clamper của đài BBC. Cả hai đều không hiểu mình ở đó vì mục đích gì, người ta chỉ bảo họ ở đó và giữ chặt một chiếc ô tô.

The World Is Not Enough là phim về điệp viên James Bond đầu tiên được sản xuất với âm thanh Dolby Digital EX 6.1. Để phục vụ cho hoạt động quảng bá sản phẩm, người ta đã thuê máy bay tạo thành chữ 007 trên bầu trời nước Mỹ. Với những lợi thế này, bộ phim đã thu về gần 127 triệu USD tiền bán vé, một kết quả không tệ cho James Bond trong lần xuất hiện thứ 19.  

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Denise Richards    ...  Christmas Jones
http://www.asd.com.vn Pierce Brosnan    ...  James Bond
http://www.asd.com.vn Sophie Marceau    ...  Elektra King
http://www.asd.com.vn Judi Dench    ...  M
http://www.asd.com.vn Robert Carlyle    ...  Renard