Pierce Brosnan

- Ngày sinh: 16/05/1953

- Quốc gia: Ireland

- Các giải thưởng:

Tiểu sử

Người hùng ca James Bond thành công trên con đường s nghip nhưng li gp không ít bt hnh trong đời tư. Tui thơ ca Pierce lang thang hết nhà này đến nhà khác và gn như chưa bao gi gn gũi cha.

Pierce Brosnan sinh ngày 16/5/1953 ti ht Louth, Ireland sau này chuyn v Anh. B b nhà đi t khi anh còn nh, mãi v sau ông mi tr v đoàn t cùng gia đình nhưng hai cha con chưa bao gi có tình cm gn gũi. Tui thơ ca Pierce lang thang hết nhà này đến nhà khác, đầu tiên anh được m đưa v nhà ông bà ngoi. Ông bà mt, anh sang vi chú ri cui cùng v sng vi m ti Putney, London.

16 tui, Pierce b hc chuyn sang bán tranh nh và tham gia din kch trong nhà hát nhng lúc rnh ri. Ngh thut đin nh như b bùa mê, năm 1973, anh theo hc ti Drama Centre ti London trong 3 năm. Sau khi tt nghip, Pierce theo din kch ti London và trong thi gian y, anh gp Cassandra Harris, người tng qua mt ln đò. H kết hôn năm 1980 và có mt cu con trai tên là Sean 4 năm sau đó. Năm 1991, ngay trước ngày k nim l cưới ln th 11, Cassandra qua đời vì ung thư.

B phim đầu tiên đánh du s xut hin ca Pierce Brosnan là The Long Good Friday. B phim khi đầu cho mt s nghip rc r ca ngôi sao này vi các vai din để đời trong Golden Eyes, The World Is Not Enough, Tomorrow Never Dies, Die Another Day…, và đặc bit hơn c là James Bond, b phim đã đưa tên tui anh vào huyn thoi. Không ch đóng phim, anh còn tham gia sn xut phim và s hu mt công ty có tên Irish Dream Time. 

Trong nghip din ca mình, tính đến nay, Pierce Brosnan đã đóng tt c 50 phim và có nhng đóng góp đáng k cho nn đin nh Anh. Hc vin k thut Dublin đã trao hc v Tiến sĩ cho anh vì tài năng và nhng đóng góp trong nhiu lĩnh vc. Anh còn được N hoàng Anh Elizabeth II trao tng Huân chương Đế chế Anh vì nhng đóng góp cho sân khu và đin nh Anh. Nhìn li con đường chinh phc ngh thut th by ca mình, người dn dt Pierce nhng bước đi đầu tiên là Bill Carmichael, b dượng ca anh. Ông là người dn Pierce đi xem b phim Jame Bond năm 1964 vi tên gi ban đầu là Goldfinger – b phim đãnh hưởng ln đến s la chn ca anh sau này.

Mc dù thành công rc r trên con đường s nghip, nhưng nhng bt hnh trong đời tư vn chưa buông tha anh. Hin Pierce đang sng chung vi người v mi là mt phát thanh viên truyn hình tên là Keely Shaye Smith và có hai người con chung. H đau đầu vì nhng đứa con riêng ca Pierce và ca người v trước vi nhng v scandal trm cp và nghin ngp. K c Sean, cu con ra đời t tình yêu ca Pierce và Cassandra cũng ni tiếng là mt tay chơi b đui khi trường ni trú Millfield vì ti hành hung bn hc.

 

Các phim đã tham gia

7.7/10
2010

Phim Ipad
7.7/10
2010

5.8/10
2010

Phim Ipad
5.8/10
2010

6.6/10
1999

Phim Ipad
6.6/10
1999