Đường dây nóng dịch vụ khách hàng 24/7 0847 110 055
EnglishVietnamese

Tiết kiệm năng lượng” đã và đang là vấn đề được ưu tiên trong chính sách năng lượng quốc gia, đồng thời cũng là một nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Trên thực tế, để giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, tăng tính cạnh tranh, doanh nghiệp cần áp dụng nhiều giải pháp khác nhau, trong đó tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp hữu hiệu.

Sử dụng hiệu quả năng lượng đã trở thành vấn đề đặc biệt quan trọng khi hao tổn năng lượng trong sản xuất, giao thông của nước ta đang quá cao và Việt Nam đang trở thành nước nhập khẩu năng lượng.

Đó là vấn đề được nêu ra tại hội thảo về dự án Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức ngày 26.8 ở TP.HCM.

Trong Tờ trình Chính phủ về dự án Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Bộ Công thương dự báo, đến cuối thế kỷ này, các nguồn năng lượng của VN sẽ trở nên khan hiếm, các mỏ dầu và khí đốt sẽ dần cạn kiệt. Trong khi đó, tình trạng lãng phí năng lượng trong sản xuất công nghiệp, xây dựng dân dụng và giao thông vận tải (GTVT) của nước ta hiện nay là rất lớn.

Hiệu suất sử dụng nguồn năng lượng trong các nhà máy nhiệt điện đốt than, dầu của nước ta chỉ đạt được từ 28-32%, thấp hơn so với các nước phát triển khoảng 10%; hiệu suất các lò hơi công nghiệp chỉ đạt khoảng 60%, thấp hơn mức trung bình của thế giới khoảng 20%. Năng lượng tiêu hao cho một đơn vị sản phẩm các ngành công nghiệp chính của nước ta cao hơn nhiều so với các nước phát triển.

Theo Bộ Công thương, tiềm năng tiết kiệm năng lượng (TKNL) trong các ngành công nghiệp như thép, xi măng, sành sứ, đông lạnh, sản xuất hàng tiêu dùng ở VN có thể đạt trên 20%; lĩnh vực xây dựng, GTVT có thể tiết kiệm trên 30%; khu vực sinh hoạt và hoạt động dịch vụ cũng có tiềm năng TKNL không nhỏ, mà để thực hiện thì cũng chưa cần đầu tư lớn.

Việt Nam sẽ trở thành nước phải nhập khẩu than đá, khoảng 80-100 triệu tấn vào năm 2020 để chạy các nhà máy nhiệt điện” – Trích lời phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công thương – Vũ Huy Hoàng
ASD tư vấn cho các Doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong dây chuyền thiết bị và hệ thống thiết bị năng lượng:
Cung cấp các giải pháp, thiết bị tiết kiệm năng lượng: Đèn chiếu sáng, hệ thống thu hồi nước ngưng, hệ thống cấp nhiệt tập trung cho khách sạn trung tâm thương mại, hệ thống tích trữ lạnh, hệ thống đồng phát nhiệt – điện…

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống điện.

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống hơi nước.

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống khí nén.

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống bơm quạt máy nén.

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống lạnh và điều hoà không khí.

– Tư vấn áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong dây chuyền công nghệ

Để yêu cầu dịch vụ tư vấn tiết kiệm năng lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp – Hãy liên lạc với ASD để được tư vấn các thông tin hữu ích và dịch vụ tốt nhất.