Đường dây nóng dịch vụ khách hàng 24/7 0847 110 055
EnglishVietnamese

HALAL – CHỨNG NHẬN THỰC PHẨM HỒI GIÁO

I/  Định Nghĩa

Chứng nhận HALAL là hoạt động đánh giá, xác nhận, cấp chứng chỉ cho sản phẩm đạt yêu cầu về các thành phần và đáp ứng các điều kiện trong sản xuất cũng như yêu cầu Tiêu chuẩn HALAL (theo Kinh Qua’ran và luật Shariah).

 

II/ Phạm vi của HALAL

Theo luật Hồi giáo, tất cả thực phẩm và nguồn thực phẩm đều là HALAL, ngoại trừ: heo các loại và gấu hoang dã; chó, rắn và khỉ; động vật ăn thịt có móng vuốt và răng trước như sư tử, hổ, gấu và các loài khác tương tự; các loại động vật gây hại như: chuột, động vật nhiều chân, bò cạp và các loài khác tương tự; các loại không được giết như kiến, ong và chim gõ kiến; chấy, ruồi và các loài khác tương tự.

– Các loại động vật lưỡng cư; động vật biển không có vẩy (loại gây hại và có chất độc); bất cứ loại động vật nào không được giết thịt theo đúng LHG; huyết hay thực phẩm có lẫn huyết; bất cứ động vật nào sống ở biển và không được săn, bắt đúng LHG(không bắt sống từ dưới nước, hay chết do săn bắn).

– Thực phẩm hữu cơ và rau đều được phép, trừ những loại liên quan đến các sắc lệnh tôn giáo, vì có lẫn các thành phần gây hại, rượu, hay gây say.

– Động vật bị giết thịt phải đúng luật Hồi giáo chấp nhận; trước khi giết, động vật phải sống và triệu chứng sống phải tồn tại; ngay trước khi giết thịt, câu “Cầu thượng đế” “Besm-e-Allah” (In the Name of God) phải được đọc rõ; dụng cụ giết bằng thép sắc; trong quá trình giết mổ, khí quản, thực quản, động mạch chính và tất cả các tĩnh mạch cuống họng phải cắt bỏ hoàn toàn; động vật phải quay mặt về Qibla (hướng người Hồi giáo cầu nguyện).

III/ Mục đích – Đối tượng Chứng Nhận Halal

 

    • Mục đích
  1. Sản phẩm Thực phẩm đạt tiêu chuẩn Halal;
  2. Đáp ứng quy định Người Hồi Giáo trong việc ăn uống;
  3. Mang lại giá trị thống nhất về các sản phẩm Cung cấp cho thị trường Người Hồi giáo
    • Đối tượng:
  4.  Tất cả sản phẩm không xác định được đạt tiêu chuẩn Halal hoặc Chứng nhận Halal đối với các sản phẩm thực phẩm có qua sơ chế/chế biến/ bảo quản thì người Hồi giáo sẽ không sử dụng.
  5. Tất cả các đối tượng, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức tham gia trong chuỗi cung ứng thực phẩm cho Người hồi giáo.
  6. . Tất cả Người Hồi Giáo;

III/ Lợi Ích Của Việc Đạt Tiêu Chuẩn Chứng Nhận Halal

  1. Tiếp cận với tiềm năng thị trường chưa được khai thác của khoảng 2 tỷ người tiêu dùng Hồi giáo với động cơ cá nhân và tinh thần để mua các dịch vụ Halal, thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm.
  2. Trao quyền để phát triển lợi thế cạnh tranh bằng cách thâm nhập vào các thị trường mới, chưa được khai thác.
  3. Khả năng đạt được sự công nhận thương hiệu bằng cách đưa ra đề xuất giá trị bền vững tại các thị trường Halal trên khắp thế giới.
  4. Tiếp cận với kiến thức và sự công nhận trên toàn thế giới sẽ giúp bạn cải thiện sự tham gia của tổ chức của bạn trong các mối quan hệ đối tác có giá trị cao và đảm bảo các giao dịch kinh doanh sinh lợi.
  5. Khả năng tăng cường giữ chân những người tiêu dùng Hồi giáo sành điệu.
  6. Khả năng cung cấp các sản phẩm được chứng nhận Halal với mức phí bảo hiểm hợp lý.
  7. Có tiềm năng mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn tới 5 tỷ người không theo đạo Hồi, những người quan tâm đến thực phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe.

———————————————————————————————————————————————————————–

ASD CHÚNG TÔI CAM KẾT

Tích hợp chính sách chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường vào chiến lược kinh doanh.

Quản lý chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường hiệu quả bằng cách phát triển, thực hiện và duy trì việc thực hành tốt nhất, tiếp cận theo quá trình.

Đánh giá và quản lý rủi ro chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường của doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện.

Thiết lập và đo lường kết quả thực hiện các mục tiêu chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường hàng năm cũng như dài hạn để đạt được những bước cải tiến liên tục, bền vững.

Xác minh việc tuân thủ các yêu cầu của nội bộ cũng như bên ngoài thông qua các kỳ đánh giá và nỗ lực tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001 và ISO 45001.

Xác định các vấn đề chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường và tác động của chúng lên thực tiễn các quá trình và sản phẩm để điều chỉnh hoạt động kinh doanh của công ty nhằm đáp ứng những kỳ vọng của công chúng và khách hàng.

Nâng cao nhận thức về chất lượng, sức khỏe, an toàn, môi trường và gia tăng sự tín nhiệm của các bên quan tâm trong công việc kinh doanh bằng cách thảo luận, đào tạo và tư vấn.

Mọi nhân viên chịu trách nhiệm về cam kết của họ với các nguyên tắc này của chúng tôi

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI KHI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CẦN MỘT GIẢI PHÁP UY TÍN

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO ASD

Hotline: 0847 110055 / 0909551154 (Mr. Tuan Vo -Project Manager)

Địa chỉ: 41 Đường số 2, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Truy cập website: www.asd.com.vn

error: Content is protected !!