Đường dây nóng dịch vụ khách hàng 24/7 0847 110 055
EnglishVietnamese

HIGG INDEX

HIGG INDEX là gì?

Liên minh may mặc bền vững (SAC) là nhóm tổ chức đã cho ra đời tiêu chuẩn Higg Index. Đây cũng là liên minh hàng đầu trong ngành giày dép, may mặc, phát triển toàn diện và nhận được nhiều thành tựu trên thế giới. Những tiêu chuẩn mà chứng nhận đề ra sẽ góp phần đo lường tương dối tác động của môi trường và lao động vào trong tổng chuỗi giá trị. Khi đó, doanh nghiệp sẽ biết cách cải tiến, sửa đổi phù hợp nếu gia nhập vào liên minh.

Tiêu chuẩn Higg Index được phát triển và kiểm soát bởi SAC, cho phép mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, bất kể quy mô nào đánh giá hiệu suất bền vững của sản phẩm. Những chỉ số này là kết quả của cuộc đánh giá toàn diện, công khai, để từ đó nhà sản xuất có thể tìm ra các lỗ hổng một cách nhanh chóng. Điều này cũng góp phần giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan hơn về cơ sở của mình, tìm đến những biện pháp khắc phục hiệu quả, bảo vệ hạnh phúc cho công nhân, môi trường và cả cộng đồng.

 

Lợi ích của chứng nhận Higg Index

Không chỉ giúp đơn vị nhận xét trung thực và chính đáng, chứng nhận Higg Index còn là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp kiểm soát mọi quy trình làm việc của mình. Ngoài ra, để đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết, bạn còn phải thay đổi theo hướng tích cực, đảm bảo sức khỏe lao động và tiết kiệm nguồn nhiên liệu tự nhiên. Hơn thế nữa, Higg Index còn là cầu nối để sản phẩm có thể tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn, kết nối cộng đồng theo hướng đơn giản, tự nhiên.

 

Qua khảo sát sơ bộ hơn 200 doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy, có gần 70% doanh nghiệp có biết và “nghe qua” chỉ số HIGG nhưng chỉ có 20,8% trong số đó đã từng thử áp dụng HIGG vào thực tiễn và chỉ áp dụng khi có sự yêu cầu của các nhãn hàng. Tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam tự bỏ tiền ra để áp dụng HIGG còn thấp hơn do chi phí còn khá cao.

Tại hội thảo, ông Jason Kibbey – giám đốc điều hành Liên minh may mặc bền vững đã chia sẻ tới các doanh nghiệp dệt may về việc áp dụng chỉ số HIGG trong thực tiễn để có được niềm tin của khách hàng, từ đó phát triển đơn hàng và gia tăng lợi nhuận và trách nhiệm xã hội.

Ông Jason Kibbey cho biết, SAC thực hiện sản xuất bền vững với chuỗi cung ứng hơn 100 thành viên, chiếm hơn 1/3 ngành dệt may toàn cầu và chỉ số HIGG là công cụ đo lường tiêu chuẩn cần thiết. Bởi, các doanh nghiệp thực hiện mua nguyên liệu về sản xuất rồi bán thành phẩm xuất đi các nước Mỹ, EU đều cần có chỉ số này.