IFS Food là một tiêu chuẩn sản phẩm thống nhất. Bằng cách thực hiện các yêu cầu, mục đích đảm bảo rằng các công ty được chứng nhận IFS Food không chỉ sản xuất thực phẩm tuân thủ các yêu cầu của khách hàng cũng như pháp luật mà còn liên tục cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của họ.
IFS Global Markets – Food là một chương trình đánh giá an toàn thực phẩm dành cho các nhà bán lẻ và các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu. Tiêu chuẩn Bán buôn / Tiền mặt & Mang theo IFS được áp dụng cho các nhà bán buôn và thị trường tiền mặt & xách tay.
IFS được định hướng theo Tài liệu Hướng dẫn của Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI). Mục tiêu của GFSI là thiết lập các tiêu chuẩn an toàn quốc tế cho các công ty cung cấp các sản phẩm thực phẩm để kinh doanh và thương mại. Vì mục đích này, GFSI đã biên soạn các tiêu chí chính, dựa vào đó để đo lường các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
Các yêu cầu của tiêu chuẩn được cấu trúc như sau:
_Trách nhiệm quản lý cấp cao
_Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
_Quản lý nguồn tài nguyên
_Quy trình lập kế hoạch và sản xuất
_Đo lường, phân tích, cải tiến
_Kế hoạch phòng vệ lương thực và kiểm tra bên ngoài